nước mắm tại tam kỳ
nước mắm cá cơm quảng nam
Trang Chủ / Giới thiệu / Câu Chuyện Thương Hiệu

Câu Chuyện Thương Hiệu

thiết kế web atvmedia
Nghề làm mắm là nghề truyền thống bao đời của gia đình tôi, thời ấy nước mắm làng tôi nổi tiếng với thương hiệu là nước mắm Tam Ấp của xã Tam Thanh. Khi được sinh ra, tôi đã thấy bà vất vả gánh mắm lên tận Tam Thái – thuộc huyện Phú Ninh và trở về với gánh chè, gánh gạo. Mắm Tam Ấp đã được đưa lên núi trên đôi chân của bà như thế. 

nước mắm ngọc lan

Đến thời mẹ tôi nối nghề với vài mái mắm và chiếc xe đạp, dạo khắp các đường làng ngõ xóm các huyện trong tỉnh, đưa thương hiệu nước mắm xã Tam Thanh đi xa hơn.


làng nghề tam thanh quảng nam

Có một thời kỳ nước mắm thủ công bị cạnh tranh khốc liệt bởi nước mắm công nghiệp, nhiều gia đình sản xuất nước mắm thủ công của làng tôi đã chuyển sang nghề khác. Nhưng gia đình tôi vẫn bám biển bám nghề, với niềm tin “của ngon thì sẽ luôn được tìm đến”.

htx ngoc lan tam thanh

Hợp tác xã nước mắm Ngọc Lan ra đời trong thời kỳ khó khăn đó như là một sự quyết tâm của bà, của mẹ để giữ nghề truyền thống của gia đình.

làng nghề tam thanh quảng nam

Với phương châm “an toàn, chất lượng, sang trọng”, nước mắm Ngọc Lan nghiêm túc từ khâu chọn nguyên liệu, kỹ lưỡng từng khâu sản xuất. Cá cơm được chọn lọc kỹ càng, muối hạt phải chứa trong kho đủ 12 tháng để trút hết vị đắng, vị chát, cùng với kỹ thuật ủ chượp, chắc lọc gia truyền của gia đình, chúng tôi đã tạo ra một vị mắm ngon riêng biệt của nước mắm Ngọc Lan.

làng nghề tam thanh quảng nam

Bên cạnh đó, việc không sử dụng hóa chất cũng giúp cho mắm được thơm ngon tròn vị, an toàn cho mọi độ tuổi sử dụng.


Những chai nước mắm nhà làm nay đã được nhiều cơ sở giáo dục chọn dùng, có mặt ở hầu hết các siêu thị thực phẩm sạch trong tỉnh, được bày bán ở siêu thị Co.op Mart, được nhiều du khách chọn mua làm quà khi ghé chân đến Tam Thanh và nhiều cơ quan đoàn thể chọn làm quà tặng trong mỗi dịp lễ tết.


Hãy thử dùng nước mắm cá cơm Ngọc Lan, bạn sẽ say với mùi thơm lừng của hương vị cá cơm biển Ngang, nghiện cái vị mặn đậm đà, ngọt hài hòa hậu vị, mê những giọt nâu vàng sóng sánh như là sự chắt tinh của hương biển. Tôi đảm bảo bạn chỉ cần thử là ghiền. Hãy để chúng tôi làm thăng hoa các món ăn của bạn.

 


Nước mắm Ngọc Lan 
Hương vị truyền thống hơn 100 năm

Sản xuất tại: HTX Ngọc Lan Quảng Nam

Địa chỉ: Tổ 8, thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

MST: 4001185230

Đại diện: Lê Thị Ngọc Tầm

Hotline: 090.5459.252

Website: https://nuocmamngoclan.vn/
Fanpage: Nước mắm Ngọc Lan

Tài khoản : 556768687979 tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội chi nhánh Quảng Nam

BÁO CHÍ NÓI VỀ NGỌC LAN

TIN TỨC VỀ NGỌC LAN